Có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho bệnh lý tràn dịch khớp gối, trong đó có thắc mắc tràn dịch khớp gối có nguy hiểm không. Thông qua bài viết dưới đây, trandichkhopgoi.com sẽ giải thích thắc mắc cho các bạn về mức độ nguy hiểm của căn bệnh này

Tràn dịch khớp gối có nguy hiểm không?

Đầu tiên phải khẳng định, tràn dịch khớp gối có nguy hiểm, nhưng mức độ nguy hiểm của bệnh lý này phụ thuộc vào tình trạng tràn dịch của người bệnh, hay nói cách khác nếu điều trị tràn dịch khi mới ở mức độ nhẹ thì nó không hề nguy hiểm, để lâu hơn mới điều trị thì bệnh tương đối nguy hiểm, còn nếu phát hiện muộn và điều trị sai phương pháp trong thời gian dài thì tràn dịch khớp gối có thể gây những biến chứng vô cùng nguy hiểm như teo cơ và bại liệt.

sung-khop-goi

Một số ảnh hưởng phổ biến của tràn dịch khớp gối

Thông thường, khi cơ thể bắt đầu gặp những biểu hiện đầu tiên của tràn dịch khớp gối thì triệu chứng là không rõ ràng và cũng ngắt quãng. Chính vì vậy, đa phần người bệnh thường bỏ qua giai đoạn này, và chỉ thực sự lo ngại, tìm đến những cơ sở y tế khi bệnh đã trở nên nặng nề hơn. Lúc này dịch viêm tích tụ dày đặc quanh các khớp, gây một số ảnh hưởng trong cả đời sống sinh hoạt hằng ngày lẫn tinh thần người bệnh:

– Hạn chế vận động: Khi bị tràn dịch khớp gối sẽ gây đau đầu gối do đó ảnh hưởng phần nào đến vận động của cơ thể. Khi cố ý đi lại nhanh thì cơn đau sẽ lan rộng lên phần đùi, háng, hông hoặc lan xuống cổ chân, bàn chân, ngón chân. Vào buổi sáng thì bệnh nhân sẽ cảm thấy căng cơ, tê cứng cơ khiến chân không thể cử động, phải xoa bóp một lúc thì mới đi lại được.

han-che-van-dong-do-viem-khop

– Ảnh hưởng đến chất lượng sống: Do gặp khó khăn trong đi lại nên người bệnh không thể hoàn thành tốt công việc. Trong người luôn cảm thấy bực bội, khó chịu lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.

– Bại liệt: Nguy hiểm nhất của tràn dịch khớp gối đó chính là gây bại liệt khiến người bệnh mất khả năng vận động hoàn toàn. Do không kiên trì điều trị, dịch khớp không được lấy hết gây viêm nhiễm, sụn khớp và xương dưới sụn bị phá hủy hoàn toàn.

young caregiver helping elderly woman on wheelchair

Bạn cũng không nên quá lo lắng với những nguy hiểm mà chúng tôi vừa nêu ra. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được những nguy hiểm này. Chỉ cần thực hiện đúng những hướng dẫn của chuyên gia kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý thì việc điều trị không quá khó khăn.

Điều trị tràn dịch khớp gối hiệu quả

Phong Tê Thấp đặc trị tràn dịch khớp với các trường hợp sau:

  • Tràn dịch khớp gối, khớp háng, khớp vai, khớp cổ chân, khớp cổ tay, sưng phù đau căng cứng
  • Tràn dịch khớp, chưa hoặc đã hút dịch nhiều lần mà không khỏi
  • Tràn dịch khớp gối do chấn thương khi chơi thể thao, giãn dây chằng
  • Tràn dịch do thoái hóa khớp gối, gai khớp gối
  • Tràn dịch khớp gối do chấn thương nhẹ
  • Sưng cứng khớp gối, ngồi không co được
  • Đầu gối sưng, tấy đỏ, có dịch
  • Viêm đa khớp, thoái hóa, phong thấp
  • Giá: 480,000đ / 1 hộp (1 liệu trình gồm 2 hộp)

Chú Hải bị tràn dịch khớp ở cả 2 gối, chú dùng nhiều loại thuốc không giảm nhưng khi dùng 1 liệu trình Phong Tê Thấp chú thấy tiêu gần hết dịch, đi lại cũng dễ dàng, không còn đau nhức như trước

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ MIỄN PHÍ